Hệ thống âm thanh trường học gồm những gì? Tư vấn lắp đặt

Bạn đang muốn tìm hiểu hệ thống âm thanh trường học gồm những gì? Tham khảo tư vấn lắp đặt từ những đơn vị chuyên môn ngay sau đây.

Để nâng cao chất lượng giảng dạy, hiện nay các trường học đều tập trung đầu tư về cơ sở hạ tầng, các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy. Hệ thống âm thanh là một trong những trang thiết bị cần thiết nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các lớp học. Vậy hệ thống âm thanh trường học gồm những gì? Tư vấn lắp đặt từ những đơn vị chuyên nghiệp gợi ý ra sao. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hệ thống âm thanh trường học gồm những gì?

Âm thanh phòng học phục vụ cho hoạt động giảng dạy

Âm thanh phòng học phục vụ cho hoạt động giảng dạy là hệ thống được lắp đặt tại trong các phòng học, giảng đường. Do nhu cầu khuếch đại âm thanh trong những phòng học có diện tích lớn và nhiều học sinh, ban lãnh đạo nhà trường đã lựa chọn lắp đặt các hệ thống âm thanh này tại mỗi phòng học.

Việc lắp đặt hệ thống âm thanh được lắp tại mỗi phòng học giúp học sinh, sinh viên nắm bắt được bài học, và tiếp thu đầy đủ thông tin bài giảng. Đồng thời, hệ thống âm thanh phòng học cũng hỗ trợ rất lớn cho các thầy, cô giáo bảo vệ dây thanh quản của bản thân. 

Hệ thống âm thanh được lắp đặt trong các phòng học thường có công suất vừa phải, tròn âm, rõ ràng, âm treble không quá cao tạo cho người nghe cảm giác dễ chịu.

Hệ thống âm thanh trường học gồm những gì? Tư vấn lắp đặt  gồm Loa phòng học thường được sử dụng là loa âm trần, loa treo tường, loa cột,..; thiết bị khuếch đại và xử lý âm thanh Amply; Micro; Dây Jack.

Âm thanh thông báo toàn trường

Hệ thống âm thanh trường học gồm những gì? Tư vấn lắp đặt từ các đơn vị trả lời cho câu hỏi đó là hệ thống âm thanh thông báo. Hệ thống âm thanh thông báo phục vụ cho mục đích thông báo các nội dung của trường đến toàn bộ học sinh, sinh viên. Thông báo được thực hiện ở các tầng, sảnh, cầu thang,… để thông báo thông tin từ phòng hiệu trưởng đến mọi khu vực trong trường học. Với mục đích thông báo với toàn trường, không gian truyền tải lớn như trường học thì hệ thống âm thanh này phải đáp ứng được việc vừa đảm bảo việc khuếch đại âm thanh, đảm bảo phủ âm được toàn trường, chất lượng âm rõ ràng, chân thực nhưng không gây chói tai gây ồn cho các khu vực lân cận. 

Cụ thể, hệ thống thông báo thường được dùng cho việc thông báo  ngoài trời, chào cờ, các chương trình văn nghệ,… Để đảm bảo tốt chất lượng âm thanh, hệ thống này bao gồm: Loa công suất lớn, loa sub, Vang số, Micro, Crossover, Bàn mixer,…

Âm thanh phục vụ cho công tác họp, chương trình hội trường

Hệ thống cần đáp ứng các tiêu chuẩn như âm thanh được truyền tải rõ ràng, phủ đều khắp không gian, thể hiện đầy đủ các dải tần, chất lượng âm thanh ổn định, nơi mà phục vụ công tác họp hành, trao đổi, giao ban, quản lý của nhà trường.

Hệ thống âm thanh phục vụ cho hoạt động trên thường bao gồm: Micro chủ tịch, đại biểu, Amply Power, Loa hội họp, hội thảo (loa cột, loa treo tường…), Bộ điều khiển trung tâm,… Từ đó, tất cả các thành phần tham gia hội họp, hội thảo đều có thể tham gia phát biểu theo nhu cầu các chương trình.

Tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh chất lượng

Để trả lời câu hỏi Hệ thống âm thanh trường học gồm những gì? Tư vấn lắp đặt các hệ thống âm thanh này cần phải xác định được những thông tin dưới đây:

Xác định nhu cầu và mục đích sử dụng

Như được liệt kê ở trên, có 3 loại hệ thống âm thanh: phục vụ cho giảng dạy, phục vụ cho hoạt động thông báo, hoạt động ngoài trời, hay phục vụ cho hội họp, hội thảo. Từ đó các ban lãnh đạo công ty sẽ lựa chọn lắp đặt cho cơ sở đào tạo của mình những hệ thống phù hợp để tránh lãng phí và không đạt được mục đích

Xác định vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt cũng ảnh hưởng lớn đến hình dáng cũng như loại thiết bị sử dụng. Tùy từng không gian mà các thiết bị âm thanh được lựa chọn phù hợp, mức độ sử dụng, tần số của thiết bị. 

Công suất của hệ thống âm thanh và công suất loa

Căn cứ vào công suất của hệ thống âm thanh và loa để xác định được loại loa cần thiết phục vụ cho hoạt động. Hai loại loa được lựa chọn nhiều nhất ở các cơ sở đào tạo là loa nén thông báo hoặc loa hội trường. Hai loại loa này sẽ giúp cho âm thanh có thể thông báo rõ ràng tới toàn thể học sinh trong trường 

Yêu cầu về kinh phí

Hiện nay, mẫu mã các thiết bị âm thanh trường học rất đa dạng và nhiều chủng loại từ đó các mức giá cho mỗi loại cũng khác nhau. Do vậy, xem xét vấn đề kinh phí cũng giúp cho bạn lựa chọn được cho mình một trong những hệ thống âm thanh phù hợp.

Lâm An – Giải pháp thiết bị giáo dục là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ cũng như các hệ thống âm thanh uy tín cho các đơn vị trường học. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu kĩ hơn về Hệ thống âm thanh trường học gồm những gì? Tư vấn lắp đặt.

Hệ thống âm thanh trường học gồm những gì? Tư vấn lắp đặt dựa theo bài viết trên hi vọng sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan trước khi đầu tư cơ sở hạ tầng đơn vị trường học của bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *